Khắc phục sàn gỗ bị nấm mốc nhanh tại Hạ Long Quảng Ninh

Hiện tượng sàn gỗ bị nấm mốc trắng không phải là chuyện hiếm gặp tại Hạ Long Quảng Ninh. Việc loại bỏ nấm mốc trắng vĩnh viễn trên sàn gỗ không chỉ là việc loại bỏ chúng ra khỏi sàn gỗ mà còn biết cách xử lý để chúng không phát triển trở lại. Bài viết này Nội Thất Hồng Anh Hạ Long sẽ chia sẻ cho bạn đọc những nguyên nhân và cách xử lý nấm mốc trắng trên sàn gỗ hiệu quả nhất.

1. Nguyên nhân khiến sàn gỗ bị ẩm mốc

Khắc phục sàn gỗ bị nấm mốc tại Hạ Long Quảng Ninh 1

Nguyên nhân gì khiến cho sàn gỗ tại Hạ Long Quảng Ninh bị mốc trắng

– Nguyên nhân khách quan

Sàn gỗ là loại sản phẩm được lát trên nền nhà, nơi có độ ẩm cao và cũng là nơi có nguy cơ tiếp xúc với nước cao nhất trong nhà.

Việt Nam là quốc giá có khí hậu nhiệt đới gió mùa nóng ẩm quanh năm, điều này vô tình tạ ra điều kiện thích hợp cho các loại nấm mốc sinh sôi và phát triển.

– Nguyên nhân chủ quan

Đặc điểm loại gỗ cấu tạo lên sàn quyết định nên khả năng sinh sôi và phát triển của nấm mốc trắng trên sàn gỗ. Một số loại gỗ tự nhiên nếu không được xử lý đúng cách từ khâu sản xuất sẽ làm tăng nguy cơ nấm mốc ở sàn gỗ trong quá trình sử dụng sau này.

Vệ sinh sàn gỗ không đúng cách hoặc lười vệ sinh định kỳ khiến cho sàn gỗ luôn có độ ẩm cao cũng là một nguyên nhân gây ra nấm mốc trên sàn gỗ.

Sử dụng không đúng cách, thường xuyên đổ nước ra mặt sàn gỗ hoặc lắp đặt sàn gỗ ở những vị trí hay có nước như hiên nhà, phòng tắm cũng làm tăng nguy cơ sàn gỗ bị ẩm mốc.

2. Cách khắc phục sàn gỗ khi bị ngấm nước

Khắc phục sàn gỗ bị nấm mốc tại Hạ Long Quảng Ninh 2

Hình ảnh trước và sau khi xử lý nầm mốc trên sàn gỗ

Loại bỏ nấm mốc ra khỏi sàn gỗ là việc không quá khó nhưng nếu không tìm ra nguyên nhân để có những biện pháp thích hợp thì tỷ lệ nấm mốc trắng quay lại là rất cao.

– Loại bỏ nấm mốc, dùng chổi và chất tẩy rửa chuyên dụng chà xát thật kỹ đến khi những mảng nấm mốc trên mặt sàn không còn nữa. Chú ý vệ sinh thật kỹ những khe sàn vì đây là nơi tập trung nấm mốc cao nhất.

– Hạn chế tối đa việc sàn tiếp xúc với nước trong thời gian dài bằng những việc đơn giản như thường xuyên đóng cửa và che chắn cho sàn gỗ không bị ướt khi trời mưa đến.

– Tạo cho căn phòng luôn được thông thoáng, mở cửa phòng trong những ngày không mưa để sàn luôn khô ráo, không bị ẩm ướt.

– Sử dụng loại sàn gỗ tốt có đặc tính chống nước cao giúp tăng khả năng ngấm nước sẽ làm giảm đáng kể khả năng sàn gỗ bị ấm mốc.

3. Những loại sàn nào chống ẩm mốc tốt nhất hiện nay

Hiện nay trên thị trường có nhiều loại sàn có khả năng chịu nước và chống ẩm mốc rất hiệu quả. Nội Thất Hồng Anh xin điểm danh một số loại sàn sau:

– Sàn gỗ công nghiệp chống ẩm mốc

Các loại sàn gỗ công nghiệp có khả năng chống ẩm mốc tốt hơn các loại sàn gỗ tự nhiên khác. Điều này có được là do cấu tạo sàn gỗ công nghiệp gồm có 5 lớp, lớp phủ bề mặt và lớp đế là hai lớp quan trọng nhất giúp cho sàn gỗ công nghiệp chống nước và ẩm mốc hiệu quả.

– Sàn nhựa giả gỗ

Có cấu tạo từ 5 lớp với lớp bề mặt có tác dụng bảo vệ và chống thấm nước, lớp trong cùng chống thấm ngược lên sàn, bề mặt sàn nhựa giả gỗ không phải là nơi lý tưởng để nấm mốc phát triển.

Các nguyên liệu cấu thành sàn nhựa giả gỗ chỉ yếu là nhựa PVC, xốp và một số nguyên liệu khác, đó là những môi trường không thuận lợi để nấm mốc có thể sinh sôi và phát triển.

Chú ý:

Qua bài viết trên Nội Thất Hồng Anh hy vọng với những thông tin trên bạn đọc có thể giảm thiểu khả năng sàn gỗị ẩm mốc hiệu quả. Nhưng điều quan trọng nhất vẫn là việc sử dụng và vệ sinh sàn gỗ đúng cách. Hy vọng bài viết này sẽ hữu ích, giúp các bạn xử lý và phòng tránh được hiện tượng ẩm mốc.

Bài viết liên quan:

Mách bạn bí quyết vệ sinh sàn gỗ tại Hạ Long Quảng Ninh

Kinh nghiệm chọn mua sàn gỗ công nghiệp Đức tại Quảng Ninh

Những lưu ý khi chọn sàn gỗ công nghiệp cho biệt thự của bạn

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ: 135/137/139 Nguyễn Văn Cừ, TP. Hạ Long, Quảng Ninh

Điện thoại: 096.490.0508 – 091.502.8629

Email: [email protected]

Website: honganhhalong.com