Tư vấn thiết kế nội thất văn phòng Quảng Ninh

Quảng Ninh là tỉnh đang phát triển mạnh, nhiều công ty, doanh nghiệp được thành lập cùng với các tập đoàn trong và ngoài nước đặt nhiều chi nhánh tại các thành phố lớn như Hạ Long, Uông Bí, Cẩm Phả, Móng Cái. Nội thất văn phòng được đặc biệt quan tâm vì đây chính là một trong những yếu tố làm nên hiệu quả công việc. Vậy màu sắc, bố trí nội thất, phong cách thế nào là phù hợp. Nội thất Hồng anh sẽ tư vấn những yếu tố cơ bản nhất cho thiết kế nội thất văn phòng tại Quảng Ninh.

Thiết kế nội thất văn phòng cân đối giữa nhu cầu và quy mô sử dụng

Nội thất văn phòng cũng giống như nội thất gia đình, không phải cứ càng đắt càng đẹp, càng nhiều càng tốt. Tất nhiên, giá thành thường đi kèm với chất lượng sản phẩm. Nhưng thiết kế đẹp chính là thiết kế phù hợp, phù hợp với phong cách, tính chất ngành nghề và không gian sử dụng. Không nên tham bày quá nhiều nội thất trong văn phòng, vừa kém sang, rối rắm và bất tiện khi sử dụng.

tu-van-thiet-ke-noi-that-van-phong-quang-ninh

Thiết kế nội thất văn phòng thùy vào yêu cầu sử dụng của từng bộ phận

Trước tiên, nội thất văn phòng cần đáp ứng yêu cầu và mục đích sử dụng của từng bộ phận. Nội thất văn phòng của phòng giám đốc sẽ khác với nội thất văn phòng của phòng thiết kế, marketing, lễ tân, kinh doanh… Mỗi một phòng có một tính chất riêng, trước khi đưa ra ý tưởng thiết kế, cần tham khảo yêu cầu của chính các phòng để thống nhất ý kiến và tìm ra phương án phù hợp nhất.

Nội thất văn phòng quan trọng nhất là bàn, ghế làm việc. Bàn ghế làm việc phải phù hợp, thoải mái cho người sử dụng. Tiếp đến là không gian nội thất hài hòa, tận dụng ánh sáng tự nhiên, thêm cây xanh để tạo cảm giác thư thái, tăng hiệu quả công việc.

Lựa chọn màu sắc thông minh trong thiết kế nội thất văn phòng Quảng Ninh

Màu sắc của nội thất văn phòng đóng vai trò rất quan trọng trong điều chỉnh tâm lý, cảm xúc, ảnh hưởng đến hiệu quả làm việc chung. Một số theo quan niệm truyền thống sẽ sử dụng màu sắc phù hợp với phong thủy của người chủ doanh nghiệp. Lựa chọn này làm cho mỗi thành viên văn phòng có niềm tin vạn sự hài hòa, tốt đẹp, thịnh vượng, thúc đẩy mỗi cá nhân nỗ lực cố gắng vì sự phát triển của doanh nghiệp.

Màu sắc sử dụng trong thiết kế nội thất văn phòng hiện đại thường phù hợp với ngành nghề đặc trưng. Nếu văn phòng của những người chuyên về sáng tạo sẽ sử dụng những màu sáng, sinh động, cá tính. Nhân viên văn phòng  nghiên cứu nên sử dụng gam màu xanh nhạt. Màu xám cũng được sử dụng nhiều trong thiết kế nội thất văn phòng, mang đến cảm giác chuyên nghiệp, ngăn nắp.

tu-van-thiet-ke-noi-that-van-phong-quang-ninh1

Màu sắc có vai trò quan trọng trong thiết kế nội thất văn phòng

Xu hướng sử dụng màu sắc đặc trưng của thương hiệu đang ngày càng phổ biến để dễ dàng nhận diện và quảng bá cho thương hiệu. Ví dụ có thể sử dụng màu sắc của logo thương hiệu để sử dụng thiết kế nội thất văn phòng.

Dù sử dụng màu sắc theo phong cách nào, nội thất văn phòng cũng chỉ nên sử dụng tối đa 02 màu cơ bản, tránh tình trạng sử dụng quá nhiều màu sắc gây tâm lý ức chế cho nhân viên, không sang trọng và chuyên nghiệp. Đặc biệt không nên sử dụng màu vàng nhạt vì gây cảm giác buồn ngủ, màu đỏ lại tạo cảm giác cáu giận.

Sử dụng các yếu tố thiên nhiên trong thiết kế nội thất văn phòng

Văn phòng chính là ngôi nhà thứ 2. Thậm chí nhiều người thời gian ở văn phòng còn nhiều thời gian ở nhà. Hơn nữa, hiệu quả công việc cũng bị ảnh hưởng nhiều bởi yếu tố ngoại cảnh, trong đó có thiết kế nội thất.

Xã hội càng phát triển, con người càng mong muốn hòa mình vào thiên nhiên, tìm sự thư giãn trong thiên nhiên. Một thiết kế nội thất văn phòng hiện đại cần phải tận dụng ánh sáng tự nhiên chủ yếu qua hệ thống cửa và vách ngăn bẳng kính. Lưu ý mở rộng cửa ở những nơi đón ánh nắng buổi sớm, tránh ánh nắng ban chiều gây cảm giác nóng bức. Ánh sáng và gió trời sẽ tạo cảm giác thoải mái, dễ chịu. Chính vì vậy cần thiết kế để không khí lưu thông, kết hợp ánh sáng tự nhiên và ánh sáng nhân tạo hài hòa, khoa học.

tu-van-thiet-ke-noi-that-van-phong-quang-ninh2

Nội thất Hồng Anh chuyên tư vấn thiết kế nội thất văn phòng tại Hạ Long, Quảng Ninh

Văn phòng là nơi làm việc vì vậy không thể tránh khỏi những căng thẳng do áp lực công việc. Ngoài sử dụng màu sắc hài hòa, thiết kế nội thất linh hoạt, cần chú ý đến những vật dụng trang trí nội thất từ thiên nhiên. Có thể đặt những chậu cây cảnh lớn ở góc phòng, hành lang, kết hợp những giỏ cây treo tường phía ánh nắng. Những góc không gian tưởng như dư thừa sẽ vô cùng sinh động, dịu mắt bởi màu xanh của cây lá.

Bên cạnh đó, ở mỗi bàn làm việc cá nhân, có thể đặt những chậu cây nhỏ trang trí vừa tăng thêm mỹ quan cho văn phòng, vừa tạo cảm giác thư thái, hứng khởi cho nhân viên.

Thiết kế nội thất văn phòng là một phần rất quan trọng trong hoạt động của một doanh nghiệp, đơn vị. Đó không chỉ là bộ mặt văn phòng, là thương hiệu công ty mà còn là không gian sinh hoạt tác động đến hiệu quả công việc của toàn doanh nghiệp. Chính vì vậy cần phải lựa chọn đơn vị thiết kế nội thất văn phòng Quảng Ninh uy tín, chất lượng, đưa ra được những tư vấn phù hợp, đắt giá. Tại Hạ Long, Quảng Ninh, Nội thất Hồng Anh có hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực nội thất. Khách hàng có nhu cầu được tư vấn, thiết kế, thi công nội thất văn phòng vui lòng liên hệ Hotline: 096.490.0508 – 091.502.8629 để được tư vấn chi tiết.

Bạn có thể xem thêm:

Thiết kế nội thất cho không gian làm việc tại Hạ Long

Thiết kế nội thất văn phòng chuyên nghiệp hiện đại tại Hạ Long

Bí quyết thiết kế nội thất văn phòng đẹp tại Quảng Ninh

Sản xuất nội thất nhà đẹp Hạ Long đáp ứng mọi nhu cầu về nội thất

Đơn vị thiết kế, thi công nội thất Quảng Ninh uy tín

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ: 135/137/139 Nguyễn Văn Cừ, TP. Hạ Long, Quảng Ninh

Điện thoại: 096.490.0508 – 091.502.8629

Email: marketing.noithathonganh@gmail.com

Website: honganhhalong.com