Việc cần làm trước khi thi công sàn gỗ tại Hạ Long

Việc thi công sàn gỗ chắc chắn sẽ mất của bạn khá nhiều thời gian và công sức để kiểm tra cũng như tìm hiểu quá trình dù cho bạn có thuê đội ngũ chuyên nghiệp đi chăng nữa. Có thể trước khi thi công, bạn không cần phải làm gì cả bởi đã có đội ngũ chuyên viên giúp đỡ, tuy nhiên, một chút chuẩn bị cũng chẳng là thừa nếu như bạn muốn không gian của mình trở nên ấn tượng và thu hút hơn.

Bài viết dưới đây sẽ gợi ý cho bạn những việc cần làm trước khi thi công sàn gỗ tại Hạ Long nói riêng, các khu vựa khác nói chung.

Trước khi thi công sàn gỗ cần làm gì?

Viec can lam truoc khi thi cong san go tai Ha Long (1)

Ảnh 1: Việc cần làm trước khi thi công sàn gỗ tại Hạ Long

Sẽ có rất nhiều công việc để bạn có thể chuẩn bị trước khi tiến hành lắp đặt ván sàn như làm sạch không gian, giỡ bỏ các đồ nội thất và chuẩn bị tiếp đón thợ lắp sàn đến với nhà mình. Công việc nào cũng quan trọng và cần sự đầu tư và chuẩn bị kỹ lưỡng từ phía gia chủ. Thế nhưng theo kinh nghiệm, việc chú ý tới khâu mặt bằng là yếu tố quan trong nhất và quyết định đến kết quả thi công sàn nhà có hiệu quả hay không.

Mặt bằng lắp đặt sàn gỗ là nơi tiếp xúc trực tiếp với sàn gỗ và là nơi ảnh hưởng đến quá trình sử dụng của ván sàn, vì thế đương nhiên chúng sẽ có ảnh hưởng trực tiếp tới độ phẳng của sàn gỗ, tới tính thẩm mỹ của cả bề mặt sàn cũng như của cả không gian. Để sàn nhà đẹp chắc chắn mặt sàn cần phải bằng phẳng, nhẵn thì khi đó sàn gỗ khi lát lên mới có thể không bị gồ ghề, chỗ lồi chỗ lõm.

Còn gì bằng khi cái nhìn đầu tiên của bạn vào không gian phòng được lắp đặt sàn gỗ bằng phảng và trơn tru chứ. Và nếu có một khoảng bề mặt sàn gỗ bị gồ ghề chắc hẳn bạn sẽ cảm thấy mất hứng cũng như làm mất thẩm mỹ của căn phòng đúng không?

Lưu ý về mặt bằng khi thi công sàn gỗ tại Hạ Long

Viec can lam truoc khi thi cong san go tai Ha Long (2)

Ảnh 2: Lưu ý mặt bằng trước khi thi công sàn gỗ tại Hạ Long

Để việc thi công sàn gỗ được diễn ra một cách thuận lợi và đạt được kết quả tốt nhất, bạn nên chú ý việc sử dụng các vật liệu nên dùng trong quá trình lắp đặt:

  • Với nền nhà bằng cốt xi măng, tốt nhất trước khi lắp đặt ván sàn bạn nên đảm bảo việc cán bằng xi măng cát đen. Nếu đã cán trước đó bằng vật liệu này thì OK, còn nếu chưa hãy thuê thợ cán ngay cốt nền để đảm bảo sau này. Khi thợ nề cán cốt nền bạn nên sử dụng thước đo nước để điều chỉnh cũng như căn đo được sàn nhà không bị võng chân lên. Điều này cực kỳ quan trọng bởi sàn nhà chất lượng chắc chắn cần được cán thật phảng và nhãn. Và cũng đừng quên bỏ hết các cục bột thạch cao vương vãi. các điểm gồ ghề vô tình bỏ sót lại khi cán nền.
  • Với nền nhà đã được lát gạch men, có thể tiến hành thi công lắp đặt sàn gỗ. Tuy nhiên, nếu muốn cẩn thận hơn, đề phòng gạch dễ bị phồng thì nên cắt mạch gạch để tạo được khoảng hở cần thiết cho việc lắp sàn gỗ sau này.
  • Các khu vực gác xép hay bục gỗ trước khi thi công nên kiểm tra xem chúng có bề mặt đã phẳng và nhẵn hay chưa, có điểm nào bị cấn hay không. Với khu vực gác xép, tốt nhất bạn nên mua thêm các tấm ván MDF có kích thước khổ lớn để bố trí trải lên trên nhằm tạo độ bằng phẳng trước khi thi công sàn gỗ hiệu quả.

Mặt bằng rất quan trọng trong thi công lắp đặt sàn gỗ. Vì vậy, hãy cố gắng nhớ những lưu ý trên để việc thi công có thể đạt được những kết quả tốt nhất, hiệu quả và phù ợp với nhu cầu bản thân.

Những lưu ý khi thi công sàn gỗ tại Hạ Long

Viec can lam truoc khi thi cong san go tai Ha Long (3)

Ảnh 3: Thi công sàn gỗ tại Hạ Long cần lưu ý những điểm gì

Bên cạnh mặt bằng, khi thi công sàn gỗ bạn cũng nên lưu ý một số vấn đề như sau:

  • Môi trường lắp đặt

Sàn gỗ cần được lắp đặt trong một môi trường có nhiệt độ tối thiểu là 19oC, nhiệt độ bề mặt dao động vào khoảng là 16oC và độ ẩm trong không khí vào khoảng 50 – 70% là tốt nhất. Bên cạnh đó cũng cần lưu thông khí trong phòng khi lắp đặt bởi sàn gỗ mới sẽ có mùi hơi nặng, việc lưu thông khí sẽ giảm bớt mùi hơn cho căn phòng.

  • Xử lý sàn nhà cẩn thận và kỹ càng

Tốt nhất nên loại bỏ hết các điểm gồ ghề trên bề mặt sàn nhà, đồng thời làm cho sàn nhà trở nên phẳng và nhẵn nhất có thể. Tuyệt đối di dời hết đồ nội thất, vật dụng không cần thiết ra ngoài.

  • Ở hàng lát cuối cùng, độ rộng của ván gỗ nên cho tối thiểu là 5mm. Tuyệt đối không nên cho nhỏ hơn, bởi chúng sẽ khiến sàn nhà trở nên bị bó hẹp và mất đi tính thẩm mỹ cần thiết.
  • Không nên lát sàn gỗ thông phòng, tốt nhất nên ngắt mạch hở giữa các phòng để trông ấn tượng và thu hút hơn. Bên cạnh đó nên lắp đặt ván sàn theo chiều của nguồn sáng theo đặc tính quang học. Để khi có ánh sáng, cả sàn gỗ sẽ trông ấn tượng hơn.

Trên đây là những gợi ý cần thiết cho bạn trước khi thi công sàn gỗ. Hy vọng những thông tin trên có thể giúp bạn lắp đặt hiệu quả và mang đến sự tiện nghi nhất cho không gian nhà mình.

Bạn có thể xem thêm:

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ: 135/137/139 Nguyễn Văn Cừ, TP. Hạ Long, Quảng Ninh

Điện thoại: 096.490.0508 – 091.502.8629

Email: [email protected]

Website: www.honganhhalong.com